Kabúlfljót - Fljót eilífra tilfinninga minna
Ef hjarta mitt brotnaði í tvennt
Ég myndi ekki vita hverjum ég á að gefa hjarta mitt
Með sár og eilíf merki í augum
Grátandi yfir sanngjarnri og ástkærri spurningu
Ég myndi halda stóru Kabúl ánni minni
Það tók öskrið mitt nokkrum sinnum.
Ó mín mikla og volduga Kabúl-fljót
Að þekkja sorgir mínar og harma
Í miðri brúnni yfir ána Kabúl
Ég grét og felldi tárin
Og mig dreymdi um að eiga betri daga í lífinu
Að horfa á bátana koma og fara.
Ummerki eftir þúsundir Afgana
Þeir tákna eilífð þessarar hröðu Kabúlfljóts
Í heimalandi Afganistan verður aðeins friður
Við munum ekki láta drepa fleiri bræður í stríði
Og við munum ekki gefa eldflaugunum auð okkar
Miklu síður hvítu fjöllin okkar milli dala.
Afganska þjóðin okkar er æðstu þorp þjóðarinnar
Meðal svo margra stríða sem lifðu, féllu þau aldrei
Tilfinningar okkar eru í þremur lóðréttum röndum
Grundvöllur okkar er stolt okkar af því að vera afganskur
Land allra sona þinna með sverðum
Það er ást og friður sem ber Kabúlfljót í Afganistan.